83 Bùi Ngọc Dương - Hai Bà Trưng - Hà Nội

10 điều cực thú vị có thể bạn chưa biết về nước Nga

3127
 1. Quốc gia này có đến 9 múi giờ

Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, với khoảng 17 triệu km2. Do đó, quốc gia này có tới 9 múi giờ. Điều đặc biệt này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động kinh tế ở xứ sở bạch dương. 


 


2. Hồ Karachay - hồ tử thần nguy hiểm nhất thế giới

Ít ai biết rằng, hồ Karachay xinh đẹp của Nga lại là hồ tử thần, có thể giết chết người nếu đứng quanh hồ trong vòng 5 phút. Hồ có màu nước xanh thẳm nhìn có vẻ yên bình nhưng thực chất chứa đựng bao điều nguy hiểm. Lý do là vì, hồ Karachay (ở Tây Nam vùng Chelyabinsk, Nga) nằm trong khu vực của Liên hiệp Sản xuất Mayak – một trong những cơ sở hạt nhân lớn nhất và có mức độ rò rỉ phóng xạ cao nhất.


 


3. Thuê xe cứu thương giả để có thể được nhường

Một trong những điều thú vị tiếp theo đó là giới thượng lưu ở Nga thường thuê xe cứu thương giả để có thể được nhường đường khi xảy ra tình trạng tắc đường tồi tệ.


 


4. Dân số Nga mất cân bằng giới tính trầm trọng

Dân số Nga bị mất cân bằng giới tính, nữ nhiều hơn nam 11 triệu người. Điều này trái ngược với các nước châu Á như Việt Nam hay Trung Quốc.


 


5. Trễ hẹn ở Thế vận hội Olympic 1908

Năm 1908, đoàn thể thao Nga đến Thế vận hội Olympic tại London muộn 12 ngày. Nguyên nhân là vào thời điểm đó, đất nước vẫn sử dụng lịch Julius.


 


6. Điều thú vị về cựu tổng bí thư Mikhail Gorbachev và Tổng thống Putin

Cựu tổng bí thư Mikhail Gorbachev của Nga từng phát hành một alum nhạc trữ tình. Còn Tổng thống Putin lại ra mắt một DVD dạy Judo.


 


7. Ngôn ngữ ít được sử dụng nhất thế giới

Nga có ngôn ngữ ít được sử dụng nhất thế giới là tiếng Ter Sami. Hiện tại, chỉ còn 2 người trên bán đảo Kola biết ngôn ngữ này.

 


8. Sử dụng mèo để bảo vệ tác phẩm nghệ thuật

Một bảo tàng ở Nga đã "chiêu mộ" những con mèo để bảo vệ các tác phẩm nghệ thuật khỏi sự tấn công của các loài gậm nhấm.


 


9. Bia

Mãi đến năm 2013, bia mới được coi là đồ uống có cồn ở Nga.


 


10. Rượu Vodka

Rượu Vodka là loại rượu vô cùng phổ biến ở Nga và nhiều nước trên thế giới. Vodka là loại rượu chưng cất, trong, thường là không màu (trừ phi pha thêm hương liệu) và có độ cồn tương đối cao từ 35% đến 50%.Tên của loại rượu này xuất phát từ từ “Voda” trong tiếng Nga có nghĩa là "nước".

 

 

Theo ohay.tv

Bài liên quan

Chất lượng đảm bảo

Cam kết hàng thật 100%

Vận chuyển toàn quốc

Nhận chuyển hàng toàn quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7

Hỗ trợ trực tuyến