83 Bùi Ngọc Dương - Hai Bà Trưng - Hà Nội

MÁI VÒM CỦ TỎI - NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA NGA

3067 Cung điện Kremlin - biểu tượng của kiến trúc Nga, nơi mà từ những ô cửa sổ nhỏ cho đến những mái vòm đều xứng tầm kiệt tác nghệ thuật kiến trúc nhân loại.

 

Kremlin nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Moscow, hiện là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất của chính quyền Nga. Năm 1156, công trình này được xây dựng như một tổ hợp pháo đài nhìn ra Quảng trường Đỏ gồm các cung điện, nhà thờ, tháp...
 
Khi vào bên trong cung điện, bạn còn có thể nhìn thấy chiếc "chuông vua" cao bằng một toà nhà 3-4 tầng. Chuông vua chính là kỳ quan hoàn hảo hiếm hoi còn sót lại của nghệ thuật đúc đồng từ thế kỷ 16-17. Bên cạnh "chuông vua" còn có một "tháp chuông" với khoảng vài chục quả chuông lớn nhỏ đang ngân vang hàng ngày hàng giờ như bao thế kỷ trước đây. Có rất nhiều "cổ pháo" được đúc với những hoa văn tinh vi, bởi vì Kremlin vốn là một toà thành vững chắc cho nên vẫn còn những "pháo đài", đài quan sát, giếng hút nước ngay trong Thành.


 

 

Mỗi chi tiết dù nhỏ nhất như hoa văn trên cánh cửa, nét chạm khắc trên tường hay cách phối màu của các bức tranh trong điện Kremlin đều là một kiệt tác nghệ thuật hoàn hảo. Và những chi tiết ấy cũng góp phần chứng minh kiến trúc Nga đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc thế giới.

Ngày nay, tuy không còn thịnh hành nhưng mái vòm vẫn là nét độc đáo của Nga, người ta gọi nó với một cái tên khác "Mái vòm củ hành". 


- Sưu tầm - 

Bài liên quan

Chất lượng đảm bảo

Cam kết hàng thật 100%

Vận chuyển toàn quốc

Nhận chuyển hàng toàn quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7

Hỗ trợ trực tuyến